Sự khác biệt giữa mua bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12

 • Thông thường, tin tức đầu tư thường về mua bán bất động sản và là đất thổ cư. Hoặc các dự án mua bán nhà ở hay các khu dân cư. Tuy nhiên, hiện nay, mua bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12 được nhiều người tìm kiếm. Có rất nhiều lý do để chú ý tới đất nông nghiệp. Vậy tại sao đất nông nghiệp Thới An lại được nhiều người “săn lùng” trong những năm gần đây? Chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa đất nông nghiệp và đất thổ cư.

  Sự khác biệt giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp

  ban-dat-nong-nghiep-phuong-an-thoi-quan-12

  Mục đích sử dụng đất nông nghiệp khác đất thổ cư

  [related_posts_by_tax title=""]

  Hiện nay, không chỉ đất thổ cư được khai thác trên thị trường bất động sản mà đất nông nghiệp cũng vậy. Có thể thấy, đất nông nghiệp ngày càng được mua bán nhiều hơn. Những tin tức về bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12 cũng nhiều hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai kiểu đất này nhé.

  Khác nhau về mục đích sử dụng đất

  So với đất thổ cư, mua bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12 có sự khác biệt trong mục đích sử dụng. Cụ thể, theo luật đất đai năm 2013 có quy định như sau:

  • Đất thổ cư với tên gọi là đất ở. Có mục đích sử dụng là để xây nhà kiên cố. Nếu như chủ sở hữu chưa muốn ở thì có thể dùng để trồng hoa màu mà không bị xử phạt hành chính. Và trong các nghị định không quy định xử phạt hành vi này.
  • Đất nông nghiệp là có thể liền với đất thổ cư hoặc tách riêng. Đất nông nghiệp chỉ sử dụng để trồng hoa màu chuyên canh. Và khi muốn sử dụng để xây nhà thì cần phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng theo quy định tại điều 57. Nếu không sẽ bị xử phạt hành chính về việc sử dụng sai mục đích.

  Đó là sự khác nhau giữa mua bán đất thổ cư và mua bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12. Với mục đích như vậy, không ít người đầu tư mua đất vườn, đất nông nghiệp ở TP. HCM.

  Bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12

  ban-dat-nong-nghiep-phuong-an-thoi-quan-12

  Bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12

  Bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12 ngày càng được nhiều người chú ý đến. Không chỉ vậy, những người có chiến lược lâu dài không tiếc đầu tư vào mảnh đất rộng lớn ở nơi đây. Có thể nói, đây là một trong những bước đi táo bạo. Với những ưu thế như:

  • Sở hữu đất rộng lớn. Có thể chuyển đổi sang đất ở nếu có nhu cầu. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí bỏ ra hơn so với mua đất thổi cư.
  • Đất nông nghiệp có diện tích rộng, thích hợp xây dựng nhà vườn, làm khu sinh thái, nghỉ dưỡng thiên nhiên cao cấp.
  • Giữ đất để chờ tăng giá cũng là một trong các cách đầu tư của mua bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12.

  Bên trên là một số thông tin, sự khác biệt giữa đất thổ cư và bán đất nông nghiệp phường Thới An quận 12. Hi vọng, bài viết này sẽ đem đến tin tức hữu ích tới quý bạn đọc.

Bài viết liên quan đến bất động sản

Dự án bất động sản